Tin tức

NHỮNG THÓI QUEN
19 Tháng 08
Đăng bởi:  HANAMIA Ryan

NHỮNG THÓI QUEN "GIẾT CHẾT" LÀN DA

Nhận thức của mọi người về việc chăm sóc da thường xuyên để sở hữu một làn da trẻ đẹp cũng ...

Nhận thức của mọi người về việc chăm sóc da thường xuyên để sở hữu một làn da trẻ đẹp cũng ngày càng được nâng cao hơn. Tuy nhiên, dù có hiểu đúng về việc chăm sóc nhưng vô tình lại mắc phải những sai lầm tai hại khiến cho làn da ngày càng thương tổn và hủy hoại làn da mà không hề hay biết.

Bằng những kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực chuyên môn, Dược sĩ Phạm Minh Hữu Tiến, thành viên Viện hàn lâm thẩm mỹ nội khoa Mỹ, chỉ ra một trong những thói quen tiêu biểu hay mắc phải như sau:

Sử dụng sản phẩm rửa mặt và tẩy da chết "2 in 1"

Việc sử dụng sản phẩm rửa mặt và tẩy da chết 2 trong 1 mang lại nhiều tiện lợi vì chỉ cần thực hiện một thao tác duy nhất có được cả 2 công dụng. Tuy nhiên, tùy thuộc vào bản chất và độ mạnh của tính năng tẩy tế bào chết trong sản phẩm cũng như loại da, tình trạng da và điều kiện sống, sinh hoạt hay tần suất sử dụng sản phẩm này cần phải được điều chỉnh phù hợp.

Một sản phẩm rửa mặt đơn thuần, chúng ta có thể sử dụng 1-2 lần/ngày. Nếu có cả tính năng tẩy tế bào chết, ta dùng thường xuyên sẽ khiến mất đi lớp sừng bảo vệ da, làm da mỏng đỏ, dễ kích ứng, dễ bắt nắng và dẫn tới sạm da. Vì vậy, đa số những sản phẩm 2 trong 1 không phù hợp để sử dụng ngày 2 lần/ngày.

Thoa kem trắng da có chứa corticoid

Corticoid có khả năng làm trắng nhanh chóng, da căng mướt do tác dụng giữ nước gây phù, kháng viêm, ức chế miễn dịch mạnh mẽ nên có thể làm da láng mịn thần tốc. Tuy nhiên, nếu sử dụng kem chứa corticoid sẽ dẫn tới tình trạng lệ thuộc, không thể ngừng kem. Khi không sử dụng, da mặt sẽ sạm lại, nổi sần, dị ứng và có thể sẽ là mụn hoặc nám hết mặt.

Dùng lâu dài dẫn tới hiện tượng teo da, giãn mạch, da mỏng đỏ, dễ kích ứng, dần hình thành nám mảng kháng trị trên toàn bộ da vùng mặt.

Để kem chống nắng trong cốp xe

Các hoạt chất chống nắng theo cơ chế hóa học đều kém bền với ánh sáng và nhiệt độ. Nếu bảo quản kem chống nắng ở nơi có quá nhiều ánh sáng hoặc nhiệt độ cao dễ dẫn đến tình trạng các hoạt chất chống nắng sẽ bị biến đổi thành sản phẩm chuyển hóa không còn tác dụng, thậm chí dễ gây kích ứng da, nổi mụn, làm da không mịn màng. Đa phần các loại kem chống nắng đều được bào chế dưới dạng nhũ tương và nhiệt độ cao trong thời gian dài dễ làm pha dầu và pha nước của dạng bào chế này phân tách.

Nói về quá trình làm đẹp bản thân, nhất là những sản phẩm cho làn da, chúng ta cần phải hiểu những gì mình đang làm có tốt cho da hay không. Qua những thói quen xấu vừa được nêu trên, bạn hãy tránh lặp lại để không phải có những hậu quả đáng tiếc sau này nhé!

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: